Smath TIVI

Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng toàn quốc
Bảo hành sản phẩm 24 tháng

Vì sao tivi OLED có giá đắt đỏ?

Cập nhật: 28.03.2017 Lượt Xem: 329
Tivi oled luôn là dòng tivi thời thượng, nhưng nó lại có giá rất đắt,  Giá đang có xu hướng giảm nhưng vẫn là một trong những dòng tivi đắt nhất thị trường

Tivi tấm nền OLED cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên hiện nay, để người dung sở hữu một chiếc tivi OLED vẫn ngoài tầm vì nó có giá khá đắt đỏ. Vậy tại sao tivi OLED lại có mức đắt đỏ như vậy?

Xem thêm:

 
 
tivi-oled
 

Công nghệ OLED là gì?

Tivi OLED với chữ OLED viết tắt của Organic Light-Emiting Diode có nghĩa là tấm nền hữu cơ tự phát quang. Trong khi LCD và Plasma đều cần đến đèn nền thì các điểm ảnh của OLED có thể tự phát sáng khi dòng điện đi qua. LCD cần đến đèn nền huỳnh quang lạnh hoặc đèn LED còn Plasma cần đến càng đèn UV để đốt cháy phốt pho tạo ra các màu sắc cơ bản.

Chi phí sản xuất tấm nền OLED

Ở thời điểm ban đầu trên thị trường, LG  gây sửng sốt khi công bố thông tin để sản xuất một chiếc tivi OLED 55 inch chi phí bỏ ra sẽ gấp 8 lần so với tivi LED. Cho đên nay, với nhiều công nghệ tiên tiến ra đời giúp làm giảm thiểu rất nhiều phi phí. Tiêt kiệm đang kể tiền bạc và thời gian cho tivi OLED so với thời điểm ban đầu.Tuy vậy, dù đã giảm chi phí dành cho tivi OLED nhưng vẫn cao hơn nhiều so với tivi LED.

Giá trị của một chiếc tivi  70% là nằm ở tấm nền màn hình. Mà chi phí sản xuât tấm nền OLED đắt hơn tấm LED rất nhiều. Chính vì vậy giá thành tivi OLED khá là đắt đỏ, khó thương mại hóa hơn tivi LED.  

Bạn có thể tượng tượng, bạn lắp bóng đèn để thắp sang căn phòng của bạn sẽ dễ dàng và ít chi phí hơn việc bạn làm cho đồ đạc trong căn phòng tự phát sang. Tuy so sánh có phần khập khiễng nhưng bạn có thể mường tượng như vậy vì sao làm tấm nền OLED lại tốn kém và đắt đỏ như vậy.

Lựa chọn tivi nhẹ nhàng hơn cho khách hàng Việt

Chúng ta nên căn cứ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình để chọn mua chiếc tivi phù hợp. Tivi LED sẽ rât phù hợp với những ai đang tìm kiếm một chiếc tivi có kích thước lớn, độ bền cao mà giá thành không quá cao. Điểm nổi bật của tivi LED là có đèn nền duy trì độ sáng cao trong một khoảng thời gian dài. Trong khi đó, tuổi thọ của tivi OLED sẽ bị ảnh hưởng nếu duy trì trạng thái sáng trong một thời gian dài.

tivi-led

Tivi LED có độ phân giải lên đến Ultra HD 4K, và thậm chí tivi sẽ 8K sẽ ra mắt trong thời gian gần. Trong khi đó, tivi OLED hiện tại độ phân giải chỉ đạt đến Full HD. Ngoài ra, tivi OLED được các chuyên gia nhận xét là có thể gây ra hiện tượng lưu hình (màn hình hiển thị một hình ảnh tĩnh trong thời gian dài so với độ lưu hình trong mắt người)

Tivi OLED được đánh giá là có tuổi thọ thấp với độ sang và chất lượng màu sắc bị giảm xuống theo thời gian. Chính vì vậy, nếu xét về tuổi thọ thì tivi LED ưu thế hơn hẳn so với tivi OLED.

Với những ưu điểm trên của tivi LED khách hàng Việt có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc tivi LED với giả cả phải chăng mà chất lượng cũng đã làm hài lòng bản thân. Chúc các bạn có thể lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với mình.

Asanzophiabac

Hỗ trợ bán hàng

PHÒNG KINH DOANH

Số 73 - Phố Đặng Xuân Bảng - Phường Đại Kim - Quận Hoàng Mai

Tel: 0919 004 066 

       0969 057 457

 

 Sản phẩm nổi bật

01666235555